Những chiến lược đầu tư tìm kiếm lợi nhuận nhanh trong ngắn hạn (P1)

0
1604

Chưa khi nào chúng ta tìm đọc nhiều sách của những NĐT lừng danh như hiện nay. Thế nhưng giữa học và hành luôn là một khoảng cách rất lớn, chắc chắn chỉ có một tỷ lệ vô cùng nhỏ học theo được. Vì thế mỗi NĐT nên xây dựng cho bản thân mình một triết lý đầu tư riêng.

TTCK Việt Nam có nhưng sự khác biệt rất rõ theo đúng nghĩa của thị trường sơ khai, quy mô nhỏ và thiếu tính minh bạch. Chính vì thế, có không ít NĐT cá mập tận dụng cơ hội để thao túng và làm giàu. Giá cổ phiếu luôn nhảy nhót theo bất cứ một điệp khúc nào nhưng nếu nhìn một cách tổng thể và dài hạn sẽ nhận ra những điểm tương đồng. Sau nhiều năm quan sát và tổng quát lại, tôi xin gửi tới bạn đọc một số chiến lược mà nếu tận dụng tốt sẽ mang lại cơ hội kiếm tiền không hề nhỏ.

  1. CHIẾN LƯỢC 1: Tìm kiếm cơ hội ở những Cổ phiếu đi ngang biên độ hẹp

Hãy nhìn vào một số cổ phiếu sau và bạn sẽ nhận ra một điểm chắc hẳn bạn đã từng bỏ lỡ

Có rất nhiều cổ phiếu đi ngang trong biên độ hẹp đồng thời thanh khoản sụt giảm mạnh bất ngờ bứt tốc khi tiếp nhận thông tin tích cực.

Đặc điểm những cổ phiếu lựa chọn theo chiến lược này:

  • Có KQKD ổn định như lợi nhuận, doanh thu nhưng dòng tiền vẫn không quan tâm.
  • Ngành gặp đôi chút khó khăn khiến nhiều NĐT quan ngại đối với cổ phiếu này.
  • Đôi khi có nhiều Cổ phiếu tình hình kinh doanh tích cực nhưng do giá đi ngang quá lâu và trồi sụt nhiều lần trong biên độ quá ngắn khiến nhiều NĐT từng tham gia nhưng không có lời. Bản tình của NĐT hiện nay vẫn ưa thích nhảy nhót và mong muốn có lời nhanh chóng nên họ sẽ khó kiên trì. Chính vì thế nắm giữ một thời gian dài mà không đem lại thành quả sẽ dẫn đến chán nản.
  • Khi thông tin tích cực xuất hiện cổ phiếu có dấu hiệu hút dòng tiền.

Lưu ý: có thể trong ngắn hạn, vùng giá dao động có những bấp bênh nhưng khi giá bắt đầu tăng mạnh với biên độ lớn thì những dao động trước đó gần như biến mất và được coi là một nhịp đi ngang.

Hàng động: có 2 cách thức hành động với chiến lược này

1- An toàn nhất thì mua gom những phiên giảm đồng thời chờ đợi tín hiệu tích cực sẽ đến. Theo cách này có 2 đặc điểm mà NĐT phải chịu:

  • Thời gian chờ đợi kéo dài, vài tháng có khi cả năm khiến chi phí cơ hội tăng cao. Nhưng đây là điều ngược lại với những NĐT ưa Trading
  • Khó xác định được khi nào giá sẽ tăng.

Áp dụng cách này nguyên tắc “No margin” là tốt nhất hoặc nếu có nên chờ tín hiệu xác nhận về KLGD trong 1 phiên liên tiếp.

2- Quan sát và quan sát khi tín hiệu xuất hiện. Mở trạng thái mua khi giá có tín hiệu tăng mạnh, dòng tiền xuất hiện cùng với đó là KLGD tăng nhanh.  Tuy nhiên theo KH này có 2 đặc điểm sau:

  • Có thể rơi vào tín hiệu giả, có nghĩa là sau đó CP lại suy giảm.
  • Rủi ro nếu như NĐT mạo hiểm sử dụng đòn bẩy cao ngay lập tức.

Kết luận:  Với những NĐT lựa chọn chiến lược này thường đi ngược xu hướng của những NĐT chủ động. Yếu tố cần là kiên nhẫn và biết chờ đợi. Thành quả thường sẽ rất lớn nếu như đủ kiên trì nắm giữ. Xác định theo chiến lược này cần loại bỏ các mối quan tâm khác và chỉ tập trung duy nhất cổ phiếu trên. Những người chơi theo chiến lược này luôn xác định rằng 1 năm chỉ cần 1 lần, hoặc có thể 2 năm 1 lần nhưng mức thành quả mang lại có thể gấp 2 hoặc gấp 3.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here