Lời giới thiệu

0
766

Chúng tôi, những thành viên tham gia thị trường chứng khoán từ những năm 2007 thời điểm thị trường chứng khoán hóa thánh. Tồn tại đến nay hơn 10 năm,  chúng tôi cũng đã nếm trải nhiều thăng trầm cùng thị trường và học tập – tích lũy được tương đối nhiều kinh nghiệm. Thị trường chứng khoán dù chỉ thực sự phát triển trong 12 năm trở lại đây nhưng biến đổi không ngừng. Tuy nhiên, tham gia vào TTCK số người thành công không nhiều trong khi số người thua lỗ quá lớn, thị trường vẫn gọi tỷ lệ đó là 95/5, tức là chỉ có 5% thành công.

Chúng tôi biết có rất nhiều NĐT dù đã lựa chọn cho mình một Danh mục đầu tư vô cùng hoàn hảo, nhưng chỉ vì tâm lý đám đông, Margin quá tay … mà họ bán sớm đi Danh mục đó trong thời gian ngắn. Sau đó sự rối loạn về tâm lý, thua lỗ khiến họ bắt đầu bước vào cuộc chơi hoàn toàn khác so với dự định ban đầu. Tất cả những nhược điểm đó khiến họ “dính”” vào những lưỡi câu giăng sẵn như MTM, G20, JVC, KSS, PTK, BAM …mặc dù họ đã học quá nhiều bài học trên thị trường. Và đó là cái kết buồn của rất nhiều NĐT nhỏ lẻ đang không theo kịp với thời cuộc chỉ bởi những lỗi lầm tưởng rất dễ sửa nhưng hầu hết NĐT đều mắc phải như: tâm lý đám đông, bị cảm xúc bởi màu xanh đỏ hay những vấn đề thị trường, Margin quá tay

Bạn có thể rất giỏi ở lĩnh vực sở trường nhưng việc hướng tới lĩnh vực chứng khoán giờ đây thực sự không đơn giản và những NĐT đi trước thời cuộc cần hiểu rằng họ nên cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia. Thật dễ dàng hơn khi họ có được người tư vấn cho họ hơn là tự mình tìm hiểu.

Những bài đăng trên trang www.ketnoidautu.vn hoàn toàn là những bài viết của các tác giả, thể hiện rất rõ góc nhìn riêng biệt của chúng tôi so với các nguồn thông tin khác có thể từ thị trường, từ giới đầu tư hay từ Media.  Có nhiều bài viết đến từ sự đúc kết kinh nghiệm và điều đó thể hiện qua những góc nhìn về cổ phiếu, về thị trường hay một xu hướng nào đó. Chúng tôi hy vọng những bài viết này có thể giúp ích được những NĐT trong một chừng mực nào đó.

Tham gia cùng giới media tài chính, thực tế có khá nhiều lỗ hổng và thiếu sót mà NĐT nhỏ lẻ thường là người hứng chịu. Thực tế hiện nay uy quyền của những trang báo nổi tiếng có số người view lớn có thể khiến giá trị của một công ty thay đổi chỉ với một dòng tít. Thực tế nhiều người làm báo, viết báo nhưng hoàn toàn không có kiến thức về tài chính hoặc nếu có thì rất sơ sài và đó là một thiếu sót rất lớn. Trong khi nhiều NĐT chuyển sang sử dụng các báo cáo Phân tích của nhiều CTCK hàng đầu thì đây cũng có những vấn đề mà tôi không tiện nêu ra. Chỉ lưu ý rằng, tất cả những đánh giá tại báo cáo này nên nhìn nhận như một bản tham khảo và NĐT cần xác định rõ giá trị thực sự. Thực tế những bài viết của Chúng tôi cũng phải tham khảo, học hỏi với các đồng nghiệp, bạn bè và thực sự cầu thị.

Tuy nhiên, để ra quyết định đầu tư một tiêu chí quan trọng đối với chúng tôi là cần tiếp xúc với Ban lãnh đạo Công ty và ở đó sẽ thực sự bộc lộ những điểm yếu – mạnh. Chúng tôi nhận thấy rằng với một thị trường chưa minh bạch như hiện nay việc tiếp xúc này là một tiêu chí không thể bỏ qua trước khi mua vào cổ phiếu nào đó.

Triết lý đầu tư luôn được đề cao và mỗi người cần có một triết lý như vậy trong một quá trình đầu tư.

——————————————————————————————————

Nếu Quý vị cần thêm sự tư vấn, hay vui lòng liên hệ với chúng tôi:
  ketnoi dautu                                  ketnoidautu  

    0966 55 8585                            ketnoidautu2017@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here