Chào Tháng 10, chào Quý 4 với những kỳ vọng mới

0
489

Chỉ số VN-Index chính thức vượt qua mốc 1,000 điểm, đóng cửa Tháng 9 tại mốc 1,017.1 điểm (+2,77% so với tháng 8). Điều quan trọng là Niềm tin cùng sự lạc quan đã quay trở lại nhưng vẫn chưa thực sự bùng nổ.

Thực tế, để thị trường có thể tạo ra tín hiệu bùng nổ này thì ngành Ngân hàng vẫn phải là trọng tâm. Tuy nhiên sự phân hóa mạnh trong nhóm này đã diễn ra như BID tăng đến 61%, VCB (35%), CTG (36%) … còn TPB, VPB tăng chưa đến 10% thì rất khó để tạo ra đột biến. Vì thế trong kịch bản tới thị trường sẽ đón nhận mùa báo cáo Q3 một cách thận trọng nhất. Có nghĩa, nếu cổ phiếu chưa tăng giá nhưng KQKD tích cực có thể sẽ giúp cổ phiếu này tăng mạnh. Ngược lại nếu như KQKD không như kỳ vọng sẽ kéo giá cổ phiếu điều chỉnh. Dòng tiền sẽ luân chuyển mạnh mẽ và nhiệm vụ của NĐT là tìm kiếm những cổ phiếu tiềm năng.

Với sự đan xen mã tăng mã chưa tăng như lúc này thì việc VN-Index tiến tới vùng kỳ vọng 1,050-1,080 điểm không dễ dàng dù chỉ còn khoảng cách nhỏ. Nếu NĐT tận dụng được cơ hội từ sự dịch chuyển của dòng tiền thì sẽ tối ưu được lợi nhuận nhưng rất khó. Tuy nhiên, có một điểm NĐT cần lưu tâm là thay vì quan tâm đến những mã đã tăng mạnh thì bình tĩnh chờ đợi cơ hội từ những mã chưa tăng giá.

PS: Xét từng cổ phiếu đã có khá nhiều mã tăng từ 20%-30%, thậm chí có mã tăng 50% như PNJ, MPC … Xét về ngành thì 3 nhóm ngành thu hút dòng tiền khá mạnh vừa qua là Dầu khí, Thủy sản và Dệt may với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here